Gạo Nhật Akira Rice là loại gạo như thế nào?

Gạo Nhật hiện nay đang rất được người Việt tin dùng, đặc tính của gạo Nhật là ăn rất ngon và dẻo. Ngoài ra hạt gạo nhìn rất bắt mắt.

Gạo Nhật Akira Rice

Gạo Nhật Akira Rice là giống gạo Nhật được trồng ở Việt Nam theo tiêu chuẩn của Nhật đảm bảo chất lượng sạch an toàn đã được kiểm định tại Nhật và có giấy công bố chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm theo CBCL mới nhất: 01/YMTVN/2018
Thương hiệu gạo Nhật Akira Rice ra đời như thế nào?
Việt Nam là một trong những nước xuất gạo gạo lớn nhất thế giới. Tùy theo sở thích của từng người, tùy theo công nghệ, hạt giống và đặc điểm đất đai khí hậu từng vùng mà cho ra đời những loại gạo khác nhau.
Hiểu được nhu cầu của một số đối tượng khách hàng, công ty Yamato Việt Nam đã đem giống hạt gạo Japonicavề nghiên cứu và trồng trên đất An Giang. Trãi qua các giai đoạn nghiên cứu lâm sàn, trồng thử một thời gian trên thùng xốp cho quen thổ nhưỡng khí hậu của vùng và hiểu rõ đặc tính của giống gạo sau đó phát triển trồng đại trà. Từ đó đã tạo ra những cánh đồng lúa bạc ngàn mang thương hiệu gạo nhật Akira Rice.
Về thành phần dinh dưỡng, hạt gạo Japonica có hàm lượng tinh bột amylose khoảng 15 - 18%, trong khi hạt gạo Indica là 22 - 28%. Chính vì sự chênh lệch này đã tạo nên sự khác biệt về vị và cảm giác khi ăn của hai giống gạo này. Hạt cơm của giống gạo Indica khi ăn có cảm giác hơi rời. Và nếu lượng amylose 0% thì đó là gạo nếp.
thu hoạch lúa Nhật tại An Giang
Lúa gạo Akira Rice được trồng theo cách không xạ mà cấy nên cây lúa có không gian thoáng sinh trưởng tốt và ít bị sâu bệnh. Chúng tôi vẫn có sử dụng phân bón một cách rất hạn chế (đối với việc quảng cáo không sử dụng phân bón chúng tôi không đồng ý vì ngay cả nền công nghiệp phát triển bậc nhất như nước Nhật khi chúng tôi làm việc và học hỏi kỹ thuật thì họ vẫn thừa nhận sử dụng phân bón trong giới hạn cho phép).
Lúa gạo Akira Rice được trồng 4 tháng mới thu hoạch có độ mền dẻo và kết dính cao hơn so với các giống gạo Nhật được trồng và thu hoạch dưới 4 tháng. Cho nên gạo Akira tự hào là gạo sushi được một số khách hàng là các nhà hàng sushi lớn tin tưởng lựa chọn ưu tiên hiện nay.
Sau khi thu hoạch xong, gạo Nhật Akira Rice được trữ trong kho lạnh 24/24 cho đến khi tới tay người tiêu dùng. Vì trữ lạnh để đảm bảo chất lượng hạt gạo cũng như bảo quản gạo một cách tốt nhất trước khi đến với khách hàng. Chúng tôi sản xuất vừa đủ cho từng vụ, gạo vụ nào bán vụ đó, tuyệt đối nói không với gạo cũ, gạo tồn kho.

Cách người Nhật họ bảo quản và sử dụng gạo Nhật:

Người Nhật rất chú trọng chất lượng của việc ăn uống, nên nếu là người có thời gian và ăn uống cầu kỳ, họ thường mua loại gạo chỉ bóc vỏ bên ngoài, chưa được chuốt và vẫn còn cám, sau đó mang về trữ trong ngăn mát tủ lạnh. Đến khi nào có nhu cầu sử dụng, họ mang tới các nhà máy mini ( xem hình bên dưới) để chuốt gạo.
Nhà máy chuốt gạo mini (ảnh moshimoshi.vn)
Gạo Nhật Bản trước khi chuốt có màu vàng như hình (ảnh moshimoshi.vn)

Và khi gạo được chuốt xong có màu trắng , tròn nhìn rất bắt mắt (ảnh moshimoshi.vn)
Gạo Nhật Bản (gạo japonica) có đặc tính hạt tròn, nấu lên vị ngọt mềm dẻo, nên rất thích hợp nấu cơm cho người già và trẻ em, gạo Nhật nấu cháo lại càng ngon tuyệt.
- Gạo có độ dẻo và kết dính cao, ăn ngon cả khi để nguội nên ngoài làm gạo sushi, gạo Nhật còn dùng để làm cơm nấm, cơm bento, cơm trưa cho nhân viên văn phòng...
Cách nấu gạo Nhật cũng khác với gạo Việt Nam:
- Đầu tiên chúng ta đong gạo
- Cho nước vào nồi vo gạo
Gạo Nhật cám nhiều hơn gạo thông thường nên vo nhiều nước hơn khoảng từ 3 đến 4 lần cho đến khi nước trong.
- Vo xong chắt ráo nước rồi lường theo tỷ lệ 1 chén gạo: thì 1 chén nước ( tuỳ theo sở thích có thể gia giảm lượng nước khi nấu lần sau)
Công ty TNHH TM DV Yamato Việt Nam chuyên cung cấp loại gạo Nhật Bản làm sushi cho các nhà hàng, đại lý và xuất khẩu đi các nước.
Công ty chúng tôi đầu tư xây dựng vùng trồng giống lúa Nhật trên diện rộng được sự tư vấn của các chuyên gia Nhật về kỹ thuật và kiểm tra về chất lượng trước khi bán ra thị trường.Nên quý khách hãy an tâm khi sử dụng gạo Nhật của chúng tôi.
Giống lúa Nhật được gieo trồng ở Việt Nam có koshihikari(こしひかり), kinu(きぬ, hana(はな), akita komachi, newakita...trong những giống lúa này có newakita được trồng nhiều nhất vì cây lúa cứng không bị ngã như những giống lúa khác. Tuy nhiên nếu quý khách hàng có nhu cầu đặt hàng chúng tôi vẫn sản xuất được cung cấp cho quý khách.

Dinh dưỡng của gạo Nhật

Dinh dưỡng trong một chén cơm  nấu từ gạo Nhật Akira Rice
( 1 chén cơm nấu từ Gạo Nhật Akira khoảng 150g cần khoảng 80g gạo):
 Chứa chất ma giê tương đương với 5 cây măng tây
 Chứa 8 muỗng cà phê vitamin E trong mè
 Chứa protein tương đương 1 ly sữa bò 180ml 
 Chứa chất sắt tương đương trong trái bắp 
 Chứa 1/2 chất kẽm trong một bó cải bó xôi 
 Chứa ½ chất xơ trong một bắp cải
 Chứa 1/3 chất Lipid trong 6 miếng bánh mì cắt lát 
 Chứa chất Canxi tương đương với 3 quả cà chua 
 Chứa Vitamin B tương đương với 12 quả đậu ván 

Mua Gạo Nhật ở đâu?

Hiện nay gạo Nhật Akira Rice sản phẩm của Yamato (website:www.moshimoshi.vn) phân phối trên toàn quốc ( đặc biệt là ở TPHCM ).
Hãy liên hệ với moshimoshi để mua gạo Nhật tốt nhất, - giá ưu đãi nhất - và được giao hàng tận tay. Hotline 0902 515 699

Nhận xét