Lại thêm một món ăn kinh dị nhưng là cực phẩm của người Nhật

Khi nhắc tới những món ăn nhật, chúng ta thường nghĩ ngay tới sushi, sashimi, rượu sake... toàn những món ăn tinh tế. Thế nhưng tại Nhật còn có rất nhiều những món ăn khá là kinh dị nếu như bạn nhìn thấy hoặc ngửi thấy và thưởng thức chúng. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn một món ăn thuộc top kinh dị của thế giới nhưng tại Nhật đây lại là món ăn cực phẩm đấy nhé.

Đó là món ấu trùng ong. Ai mà lại đi ăn ấu trùng côn trùng cơ chứ? Khi nhắc đến cái tến ấu trùng ong, đảm bảo nhiều người phải hoảng sợ, nhưng đối với nước Nhật đây lại là một hương vị khá thơm ngon, hấp dẫn thực khách khi đã nếm thử. Món nhộng ong Nhật cũng được chế biến thật khác lạ, mùi vị từ đó mà có nhiều thay đổi.

Ấu trùng ong (nhộng ong) hay còn gọi là Hachinoko, là một trong những món ăn chơi phổ biến tại Nhật, cũng giống như món nhậu tại Việt Nam vậy, khi ăn mà có thêm ly rượu sake thì tuyệt vời. Nói như vậy nhưng món ăn này ăn với cơm, nhất là cơm nấu từ gạo nhật thì rất ngon, rất đưa cơm đấy nhé.



Bên cạnh hương vị độc đáo hấp dẫn, món nhộng ong này còn được yêu thích vì chúng cung cấp rất nhiều dưỡng chất tự nhiên. Ngoài protein, vitamin và chất béo thì lượng tinh bột dồi dào của nhộng ong cũng là điều được đánh giá cao. Đừng nhầm tưởng chỉ trong ngũ cốc mới có tinh bột nhé.

Hachinoko bắt nguồn từ vùng núi Nagano, nơi sinh sống của nhiều giống ong nhờ diện tích rừng núi rộng lớn. Ban đầu, món nhộng ong chỉ dùng chỉ được dành cho tầng lớp vua chúa ngày xưa bởi chúng được cho là có rất nhiều chất dinh dưỡng. Theo thời gian, chúng đã trở nên phổ biến trong đời sống người dân và được sáng tạo thành nhiều hương vị hấp dẫn.

Sau khi thu hoạch và làm sạch, những con ấu trùng này sẽ được sơ chế bằng cách chiên giòn trong dầu nóng. Sau đó, người ta ướp chúng cùng với hỗn hợp sánh sệt của nước đường và nước tương. Khi ấy bên ngoài lớp vỏ mỏng mềm quyện đều màu vàng nâu óng ánh trông rất kích thích.

Hachinoko thường được chế biến sẵn và bày bán như một món đồ hộp ở Nhật. Người dân nơi đây cho rằng, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt dịu, thanh thanh nguyên chất từ nhộng ong mang đến. Lớp ngoài của ấu trùng có độ giòn mềm nhưng bên trong lại có dẻo dai, mằn mặn lạ miệng khá thú vị khi thưởng thức.

Tại Nhật bản món ăn này cũng được bày bán đường phố và khá hút khách đấy nhé. Bạn có thể mua ăn chúng như món quà vặt hoặc mua về ăn cùng cơm, hay làm đồ nhắm rượu sake thì thật tuyệt vời. Ở Việt Nam hiện cũng có món ăn này nhưng cũng còn không ít người dè chừng khi thưởng thức chúng.

Nhật Bản còn khá nhiều những món ăn kinh dị mà nhiều người không cả dám thử chúng. Tuy nhiên nếu hiểu biết về ầm thực Nhật bạn sẽ thấy được ràng người nhật không chỉ ăn vì những thực phẩm đó ngon, lạ miệng mà bởi chúng khá nhiều chất dinh dưỡng, đảm bảo cho họ có những món ăn mới lạ nhưng lành mạnh.



Nhận xét